CÓ NÊN LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI HAY KHÔNG? LÝ DO VÌ SAO?

Đầu tư điện mặt trời đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ đã giúp chúng ta tiếp cận nguồn năng lượng tái tạo một cách dễ dàng. Để có thể trả lời câu hỏi có nên lắp điện mặt trời hay không thì hãy cùng Datkeys điểm qua những lợi ích mà điện mặt trời mang lại cho bạn nhé!

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời chính là nguồn năng lượng được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện. Đây là nguồn năng lượng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cho con người. Việc khai thác thành công nguồn năng lượng mặt trời được xem như một thành tựu đối với môi trường, ngoài những lợi ích về mặt kinh tế.

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời đối với người dân

 

  • Giảm hóa đơn tiền điện, có khả năng sinh lãi cho người đầu tư

Đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp hay các tổ chức phi lợi nhuận thì hóa đơn tiền điện luôn là một khoản tiêu hao lớn trong chi phí hàng tháng. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện năng miễn phí cho các thiết bị điện trong gia đình bạn. Giảm bớt áp lực tài chính cho các hộ gia đình, doanh nghiệp.

Trong trường hợp nguồn điện sản xuất nhiều hơn lượng tiêu thụ điện, bạn hoàn toàn có thể thu lời từ nguồn điện năng dư thừa. Lượng điện dư thừa sẽ được đẩy ra đường điện lưới quốc gia, EVN ghi nhận lại bằng đồng hồ hai chiều sau đó Công ty điện lực sẽ mua lại theo quyết định của Chính phủ với mức giá 1.943 đồng/ kWh. Đây cũng chính là một trong những lý do lớn nhất giải đáp cho câu hỏi “có nên lắp điện năng lượng mặt trời” của bạn.

Kinh phí đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không phải là chi phí, đây có thể coi là một khoản đầu tư có lợi nhuận cao và ít sự cạnh tranh so với các khoản đầu tư truyền thống khác. Nhờ việc tiết kiệm điện và sinh lời từ lượng điện dư thừa, trung bình khách hàng sẽ hoàn vốn chỉ trong 4-5 năm và có thể sinh lời liên tục trên 25 năm.

dien-nang-luong-mat-troi-than-thien-moi-truong

  • Tăng giá trị bất động sản cho ngôi nhà của bạn

Đây hoàn toàn là sự thật, các công trình được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời thường được đánh giá là có giá trị tài sản cao hơn và bán nhanh hơn so với những ngôi nhà không lắp đặt. Những công trình này sẽ được định giá và bán cao hơn so với những công trình trong khu vực, làm tăng giá trị công trình từ 3-5%.

  • Chi phí bảo trì cực kì thấp

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời bền bỉ nên chi phí bảo trì thường xuyên rất thấp. Hệ thống điện mặt trời chỉ cần được vệ sinh sạch sẽ thì các thiết bị sẽ lâu hư hơn và kéo dài thời gian sử dụng. Hơn nữa, các thiết bị lắp đặt từ Datkeys cung cấp là những thiết bị chính hãng có thời gian bảo hành từ 25–30 năm từ các đối tác nước ngoài đáng tin cậy.

  • Lắp đặt dễ dàng, không mất nhiều thời gian

Hệ thống lắp đặt điện năng lượng mặt trời khá gọn và nhẹ, không cần kết nối với các thiết bị kết nối dây dẫn điện rườm rà. Đặc biệt, hệ thống này được lắp đặt rất dễ dàng, nhanh chóng không mất nhiều thời gian và không cần thay đổi thiết kế điện.

Kết luận, với những lợi ích thiết thực mà điện mặt trời mang lại, đây rõ ràng là một khoản đầu tư siêu hời dành cho bạn. Hiện nay, chính phủ đang có những chính sách đãi ngộ tốt dành cho người đầu tư năng lượng mặt trời, bên cạnh đó là hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng lớn trong nước. Hãy mau chóng liên hệ với Datkeys để được tư vấn giải pháp năng lượng sạch ngay hôm nay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *