Quy định chính sách bảo hành tại Datkeys.com

Công ty Cổ Phần Thương Mại Đầu tư Đất Quảng (Datkeys) là chủ thương hiệu Datkeys. Công ty chúng tôi trân trọng thông báo đến Quý khách hàng các điều khoản cụ thể, chính sách bảo hành khi mua sản phẩm tại Datkeys.com.

Quy định chính sách bảo hành tại Datkeys.com

1. Thời hạn bảo hành

Sản phẩm theo danh mục Thời gian đổi mới Thời gian bảo hành
1. Thiết bị Y tế 7 ngày 1 năm
2. Thiết bị gia dụng 7 ngày 1 – 2 năm tùy sản phẩm
3. Thiết bị khử khuẩn 7 ngày 1 năm cho các bộ phận chính
4. Đèn năng lượng mặt trời 7 ngày 1 – 2 năm tùy sản phẩm, thương hiệu
5. Tấm pin năng lượng mặt trời 7 ngày 7 – 10 năm cho sản phẩm, 15 -20 năm sản sinh năng lượng
6. Inverter solar 7 ngày 5 năm
7. Linh kiện, phụ kiện lắp đặt 7 ngày 6 tháng – 1 năm
8. Các sản phẩm khác 7 ngày 6 tháng – 1 năm tùy theo sản phẩm

*Ghi chú: Thời hạn bảo hành sẽ được ghi rõ trên thẻ bảo hành hoặc phiếu mua hàng tại Datkeys.

2. Điều kiện bảo hành

Điều kiện này được bảo hành áp dụng cho các sản phẩm chính và phụ kiện khi mua tại Datkeys.com:

2.1. Sản phẩm bán ra bởi Datkeys.com còn thời hạn bảo hành, còn nguyên tem bảo hành và có kèm theo “Thẻ bảo hành” hoặc “Phiếu mua hàng” hoặc “Bảo hành điện tử”…

2.2. Tình trạng sản phẩm của Datkeys tại thời điểm bảo hành không móp méo, rơi vỡ, nứt, va đập, chập cháy, ngấm nước, ẩm mốc do hoá chất…

2.3. Sản phẩm khi mua tại Datkeys bị hỏng hóc do lỗi do nhà sản xuất trong điều kiện sử dụng bình thường;

2.4. Các sản phẩm của Datkeys phát sinh lỗi kỹ thuật (lỗi nhà sản xuất) ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và tình trạng của thiết bị. Lỗi kỹ thuật là lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất sản phẩm từ nhà sản xuất, không phải các lỗi phát sinh khi sử dụng sai cách như lỗi phần mềm, chập cháy, thiên tai, tai nạn, rơi rớt…

2.5. Sản phẩm mới và không có dấu hiệu tự ý mở hoặc sửa chữa không phải đơn vị được ủy quyền;

2.6. Màn hình sản phẩm không nứt vỡ, bị chảy mực có màu xanh, có điểm chết màn hình, màn hình không bị bụi bẩn trong màn hình; không bị cập kênh màn hình hoặc các tác động do bên ngoài.

2.7. Phụ kiện không bị đứt hoặc do các tác động vật lý khác…

3. Các trường hợp không được bảo hành tại Datkeys.com

3.1. Các sản phẩm được xác định là không bị lỗi kỹ thuật, lỗi từ nhà sản xuất

3.2. Sản phẩm Datkeys mà không có tem bảo hành hoặc tem bảo hành bị rách, bị dán đè hoặc bị sửa đổi.

3.3. Datkeys sẽ không bảo hành nếu khách hàng không có Tem bảo hành, Phiếu mua hàng hoặc Thông tin mua hàng… để chứng minh là sản phẩm được mua tại Datkeys.

3.4. Không bảo hành tất cả các trường hợp sản phẩm có dấu hiệu hoen rỉ, ẩm mốc, vào nước… do quá trình sử dụng không cẩn thận.

3.5. Datkeys không bảo hành đối với màn hình như màn hình bị chảy mực, loang màu hay có điểm chết…

3.6. Datkeys không bảo hành các sản phẩm bị cong, bị gãy trong mọi trường hợp. Quý khách hàng khi nhận hàng ship cần kiểm tra qua một lượt trước khi chấp nhận sản phẩm.

3.7. Datkeys không bảo hành các bộ phận có thể tiêu hao trong quá trình sử dụng trừ khi xảy ra sự cố do lỗi về gia công hoặc nguyên vật liệu. Cụ thể như: lớp bảo vệ, pin… được thiết kế hao mòn theo thời gian. 

3.8. Datkeys không bảo hành sản phẩm bị hư hại do sử dụng sai, tai nạn, lạm dụng, hỏa hoạn, động đất hoặc nguyên nhân bên ngoài khác.

3.9. Không bảo hành các sản phẩm đã bị tự ý tháo dỡ, sửa chữa hoặc bảo dưỡng như nâng cấp, mở rộng tính năng… hoặc lỗi do cài đặt phần mềm không phù hợp bởi các cá nhân, tổ chức không thuộc đội ngũ kỹ thuật của Datkeys.com.

3.10. Không bảo hành các sản phẩm bị hư hỏng do tác động cơ học như rơi vỡ, va đập, trầy xước, sứt viền, móp méo, màn hình chảy mực, cong khung… 

3.11. Datkeys không bảo hành các sản phẩm, thiết bị đi kèm hoặc bao bì có thay đổi về hình dạng, kích thước, quy cách so với nhà sản xuất hoặc sản phẩm không thuộc phạm vi bảo hành của công ty.

3.12. Thời gian tiếp nhận thông tin bảo hành và kiểm tra lỗi là khoảng 06 – 48h làm việc. Trường hợp đối với các lỗi nhạy cảm liên quan đến các thiết bị quan trọng của sản phẩm, chúng tôi sẽ gửi bảo hành sang hãng, nhà sản xuất để đảo bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

4. Nội dung bảo hành

4.1. Đối với sản phẩm của Datkeys vẫn trong thời gian đổi trả (7 ngày đầu) thì bạn sẽ được đổi trả sản phẩm mới 100%, không bao gồm các bộ phận bị khấu hao.

4.2. Đối với các sản phẩm của Datkeys đã hết thời gian đổi trả nhưng vẫn còn thời gian bảo hành thì bạn có thể đổi sản phẩm tương đương hoặc sản phẩm khác, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thay thế và sửa chữa các bộ phận này.

4.3. Đối với các sản phẩm đã ngừng sản xuất, Datkeys sẽ đổi tương đương cho bạn các model mới thay thế model cũ, nếu không có sản phẩm thay thế, Datkeys sẽ hoàn lại tiền cho bạn theo cách tính sau:

Hoàn tiền = Giá trị sản phẩm x (12 – T)

*Trong đó: T là số tháng mà bạn đã đã sử dụng và giá trị sản phẩm tính tại thời điểm gần nhất.

Quy định chính sách bảo hành tại Datkeys.com

6. Lưu ý phương thức bảo hành sản phẩm của Datkeys

6.1. Đối với khách hàng tại TP.HCM: Bạn vui lòng đem sản phẩm trực tiếp đến văn phòng của công ty để nhân viên kỹ thuật có thể hỗ trợ sửa chữa và bảo hành sản phẩm một cách tốt nhất. 

6.2. Đối với khách hàng ngoài khu vực TP.HCM: Bạn vui lòng liên hệ và phản ánh tình trạng với bộ phận bán hàng và gửi hàng qua các phương tiện vận chuyển đến công ty, nhân viên Datkeys sẽ tiếp nhận sửa chữa và bảo hành thiết bị tốt nhất cho bạn. Tại Datkeys.com, chúng tôi luôn có sẵn linh phụ kiện để thay thế và hỗ trợ tiếp nhận, sửa chữa trong và sau thời gian bảo hành.

7. Thông tin liên hệ

Nếu Quý khách hàng chưa thấy hài lòng hoặc có thắc mắc khiếu nại gì về vấn đề bảo hành, xin Quý khách vui lòng liên hệ với Datkeys qua:

  • Địa chỉ: C12 Khu phố Thương Mại Thuận Việt, 319 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TPHCM
  • Hotline: 1900 3042
  • Email: contact@datkeys.com
  • Message Facebook

> Xem thêm: Các quy định, chính sách sử dụng tại Datkeys.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X